Câu chuyện về những người cha tần tảo nuôi con ăn học gây xúc động mạnh

Câu nói “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” có lẽ ai cũng được nghe từ thuở lọt lòng, nhưng mấy ai hiểu hết được giá trị của nó.

Người cha hát rong nuôi hai người con bại não

Câu chuyện về anh Đặng Hữu Nghị, “gà trống nuôi hai con” mắc bệnh teo não đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Sinh ra hai người con đều bị bệnh, anh Nghị phải “chạy đôn, chạy đáo” đưa bé đi khắp các bệnh viện từ Huế đến Hà Nội để khám. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với gia đình nhỏ ấy. Bệnh tình của các con anh mãi vẫn chưa có tiến triển.


Anh Nghị chăm sóc hai đứa con không may bị bệnh. (Ảnh: YAN)
Anh Nghị chăm sóc hai đứa con không may bị bệnh. (Ảnh: YAN)

Thương con, anh quyết định xuống phố đi hát, bán kẹo để có tiền trang trải cuộc sống. Bỏ ngoài tai những lời lẽ cho rằng anh đang lợi dụng con nhỏ bệnh để kiếm tiền; anh Nghị vẫn miệt mài làm việc.

Khó khăn là thế, nhưng anh Nghị luôn lạc quan, truyền cảm hứng cho nhiều người. “Nghệ sĩ đường phố” ấy xứng đáng được tôn vinh, trân trọng. Mong rằng phép màu sẽ đến với hai con của anh và những người có hoàn cảnh tương tự như anh trên khắp mọi miền Tổ Quốc.


Anh hát rong kiếm tiền nuôi con. (Ảnh: Tinmoi)
Anh hát rong kiếm tiền nuôi con. (Ảnh: Tinmoi)

Cha địu con đi bốc vác kiếm tiền mua sữa

Câu chuyện xảy ra tại một công trường ở Hữu Lũng, Lạng Sơn khiến dân mạng “rưng rưng”. Đó là hình ảnh một ông bố gầy gò vừa địu con vừa vác xi măng. Được biết, người đàn ông này cũng cảnh gà trống nuôi con. Mẹ của đứa trẻ đã bỏ đi biệt xứ. Gia đình không có người trông con nên anh đành phải địu con đi làm cùng. Hàng ngày, người cha vác đến 10 tấn xi măng để kiếm chút tiền mua sữa cho con. Vì hoàn cảnh, đứa trẻ còn bé xíu đã phải chịu dãi nắng, hít bụi xi măng khiến không ít người thương cảm.

Người cha tần tảo làm việc kiếm 3 triệu đồng/tháng cho con gái đi học

Hình ảnh xúc động người cha địu con bốc vác. (Ảnh: Tinnongnghiep)
Người cha địu theo con đi bốc vác thuê. (Ảnh: Tinnongnghiep)

Lời nói dối của cha

Người cha trong câu chuyện này có một cô con gái đang học Đại học. Mỗi ngày ông đều chạy xe ôm vào buổi sáng và tối đi làm bảo vệ để kiếm được 3 triệu đồng hàng tháng gửi cho con trên trường.

Người cha tần tảo làm việc kiếm 3 triệu đồng/tháng cho con gái đi học
Câu chuyện của cô gái chia sẻ trên MXH. (Ảnh: FB Linh Phương)

Theo đó, khi cô gái gọi cho bố đúng lúc ông đi làm, ông luôn nói dối để con không phải lo lắng. Cô gái nghẹn ngào chia sẻ: “Lúc gọi bố mắng: “gọi cái gì tầm này tao đang ngủ. Tối còn phải đi làm”. Vâng nhưng là giọng nói gấp gáp, nhưng có tiếng còi xe máy. Và cuộc gọi thứ 2 bố từ chối không nghe máy.”


Đôi bàn tay rám nắng của cha. (Ảnh: FB Linh Phương)
Đôi bàn tay rám nắng của cha. (Ảnh: FB Linh Phương)

Dù vất vả nhưng cha luôn cố gắng đem lại cho con sự đủ đầy nhất. (Ảnh: Trangcuocsong.com)
Dù vất vả nhưng cha luôn cố gắng đem lại cho con sự đủ đầy nhất. (Ảnh: Trangcuocsong.com)

Cũng có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cha. Dù không ân cần, quan tâm như mẹ, nhưng cha luôn là những người hi sinh thầm lặng. Đấng sinh thành, ai cũng đều mong con cái mình có được một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Hãy luôn hiếu thảo với cha mẹ, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *