Liên Minh Huyền Thoại Esport

Đại diện phía GAM Esport nói gì sau những tin Zeros tố cáo đội tuyển nợ lương mình

Giám đốc điều hành của GAM Esport Izumin Khánh Hiệp đã chính thức lên tiếng vụ Zeros sau thời gian dài im lặng

Sau trận chung kết VCS Mùa hè 2020, Zeros liên tục up những bài viết, bằng chứng tố cáo GAM Esport nợ lương mình với số tiền lên tới 200 triệu đồng. Sau suốt mùa giải im lặng, GAM Esport chính thức đưa ra ý kiến phản hồi cho sự việc này.

Cụ thể, đoạn clip phản hồi được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của GAM Esports, với nội dung bao gồm: Tổng kết kết quả thi đấu của GAM trong năm 2020 và gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ, lý giải nguyên nhân vì sao GAM giữ im lặng trong thời gian qua trước vụ việc Zeros, và cuối cùng, là đưa ra thông báo chính thức về cách thức xử lý vụ việc này.

Theo đó, COO Izumin lý giải rằng việc GAM giữ im lặng về trường hợp Zeros tố cáo đội tuyển này nợ lương, đơn giản là bởi “Những phát ngôn của Zeros là không đúng sự thật”, và ở thời điểm đó, GAM lựa chọn cách không phản hồi về vấn đề này mà tập trung cho việc xây dựng lực lượng và chú trọng vào các mục tiêu trong mùa giải.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, mùa giải 2020 đã khép lại, và đây là thời điểm thích hợp để phía GAM đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này. Trong đoạn clip, COO Izumin cho biết:

“Từ ngày 16/5/2020, GAM Esports và Zeros không còn bất kỳ một ràng buộc nào với nhau theo luật của VCS. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả những thông tin mà Zeros đưa lên MXH trong thời gian gần đây, GAM có thể coi đó là những hành động kích động, bôi xấu cũng như làm xấu hình ảnh của GAM Esports, và chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ qua cho điều này. […] GAM sẽ thu thập mọi thông tin, bằng chứng về trường hợp đó để đưa ra ánh sáng, và sẽ làm đúng với luật của Ban tổ chức VCS đưa ra.

Thế nên trong thời điểm sắp tới, Zeros hay bất kỳ ai khác có vấn đề gì, thì có thể lên giải quyết với Ban tổ chức VCS, chúng mình sẽ ngồi cùng nhau giải quyết, nếu như phía mình sai, chúng mình sẽ chịu trách nhiệm, nhưng nếu như các bạn sai, các bạn hãy chịu trách nhiệm với Ban tổ chức VCS…”

COO GAM Esports - Izumin lên tiếng: Phát ngôn của Zeros không đúng sự thật và đang cố tình bôi nhọ GAM - Ảnh 2.

Hiện tại về phía Zeros vẫn chưa có phản hồi gì về phát biểu của Izumin. Tuy nhiên, trước đó, anh chàng cũng đã nhờ đến luật sư phía Garena vào cuộc để đòi lại công bằng cho bản thân.

Một vấn đề cũng rất được quan tâm là về đội hình của GAM Esports trong mùa giải tới. Izumin cho biết từ khi vào GAM thì anh rất coi trọng những tuyển thủ muốn cống hiến và thi đấu cho đội, anh sẽ không giữ lại bất kì ai có mong muốn ra đi. Hiện vẫn chưa có 1 cuộc nói chuyện chính thức nào giữa ban lãnh đạo và các tuyển thủ về vấn đề tương lai.