Doublelift tiết lộ từng được SKT ngỏ ý chiêu mộ, nhưng từ chối thẳng thừng vì "lương quá bèo"

SKT Doublelift – Một viễn cảnh mà ít ai có thể tưởng tượng, lại suýt trở thành sự thực trong quá khứ.

Sau khi chia tay sự nghiệp tuyển thủ, Doublelift dành khá nhiều thời gian cho công việc stream, và đáng chú ý là trong buổi lên sóng mới đây, anh chàng đã tiết lộ một thông tin gây sốc đối với người hâm mộ, khi kể về việc từng được tổ chức SKT ngỏ ý chiêu mộ trong quá khứ, tuy nhiên, bản thân Doublelift đã từ chối lời đề nghị này vì mức lương quá rẻ mạt (đối với anh).

Trong buổi stream gần đây, xạ thủ huyền thoại của Bắc Mỹ vừa giải nghệ là Doublelift đã có những chia sẻ về quá khứ. Doublelift cho biết anh từng đươc mời gia nhập SKT T1 vào thời điểm cuối năm 2011. 

Khi đó, cựu huấn luyện viên Cloud9 đồng thời là một trong những thành viên đầu tiên của SKT Reapered đã đề nghị Doublelift chơi ở SKT T1 S. Nếu Doublelift nhận lời, đội hình SKT sẽ bao gồm anh, Reapered và Wolf – hỗ trợ từng giúp SKT vô địch thế giới hai lần. 

“Hồi mùa 2, tôi đã nhận được lời mời từ SKT, Reapered khi đó là đội trưởng của đội S (SKT T1 1 – SKT T1 S). Anh ấy nói rằng mình đã tìm được một người chơi Hỗ trợ khá mạnh ở rank Hàn, boy-1-champ Blitzcrank và có ID là Wolf. Phải rồi chính là Wolf của SKT sau này đấy.

Đội sẽ bao gồm tôi, Reapered và Wolf, anh ấy vẫn tìm kiếm thêm một người đi Đường giữa và Đi rừng nữa, với mức lương 2000 USD/tháng.

Tôi đã thực sự lấn cấn về điều này, chỉ 2000 USD mỗi tháng? Tôi sẽ không làm việc với mức thù lao đó. Nhưng dẫu sao đó cũng là ý tưởng thú vị nếu tôi đến Hàn Quốc vào thời điểm đó, bạn gái cũ của tôi khi ấy là người Hàn. Trong một dòng thời gian khác, tôi sẽ tham dự LCK, điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Thật thú vị khi nghĩ về điều đó. Tôi sẽ là người chơi đầu tiên đến từ Bắc Mĩ và nói thông thạo tiếng Hàn. Nếu tôi thi đấu chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, có khi tôi đã giải nghệ lâu rồi.”

Doublelift tiết lộ nếu lúc đó gia nhập SKT, anh sẽ nhận 2.000 USD mỗi tháng. Con số này dường như ít hơn thù lao thi đấu tại LCS Bắc Mỹ nên Doublelift đã từ chối lời đề nghị. 

Có một thông tin khá thú vị là Doublelift thực sự đã từng… thi đấu ở LCK. Hay nói chính xác hơn là tiền thân của giải đấu này. Đó là OGN LoL Invitational 2012 và Champions 2012 Spring – Hai giải đấu được tổ chức bởi OGN, nhưng điểm khác biệt lớn nhất của 2 giải đấu này đó là thành phần tham dự không chỉ có các đội Hàn Quốc, mà còn rất nhiều đội tuyển quốc tế khác, và Counter Logic Gaming của Doublelift chính là một trong số đó.

Lời chia sẻ của Doublelift khiến cho người hâm mộ không khỏi tự đặt ra câu hỏi, rằng nếu năm xưa anh quyết định gia nhập SKT T1 S, thì liệu sự nghiệp của Xạ thủ huyền thoại này sẽ rẽ hướng về đâu? Năm 2014, SKT T1 S và SKT T1 K (team của Faker) đã chính thức xác nhập, ở một viễn cảnh tích cực nhất, chúng ta đã có thể thấy Faker và Doublelift trở thành đồng đội của nhau, nhưng thật đáng tiếc khi điều đó đã không xảy ra

Nếu ngày ấy, Doublelift đồng ý chơi cho SKT, lịch sử LMHT chuyên nghiệp sẽ thay đổi mãi mãi. Doublelift đã có thể gặt hái nhiều thành công hơn nữa và chinh phục được ước mơ CKTG còn dang dở. LMHT Hàn Quốc cũng xoá bỏ định kiến khắt khe đối với những ngoại binh. Ngược lại, khu vực Bắc Mỹ cũng mất đi một trong các tài năng xuất chúng nhất từng được sản sinh ra tại đây. 

Dù vậy, cũng không loại trừ trường hợp Doublelift hụt hơi và chôn vùi sự nghiệp tại Hàn Quốc khắc nghiệt. Trong buổi stream, Doublelift còn đùa rằng nếu tới Hàn Quốc khi đó, anh có lẽ sẽ giải nghệ sớm hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *