Hoàng Thùy bị chê tơi tả vì "kém nhưng thích khoe mẽ" trình Tiếng Anh

Hoàng Thùy từ trước đến nay luôn được biết đến là sao nữ có khả năng nói tiếng Anh kém. Nàng mẫu chân dài này cũng khiến công chúng nhiều phen “hoảng hồn” vì phát ngôn tiếng Anh của mình.

Là siêu mẫu quốc tế, nhất định phải biết và thông thạo tiếng Anh. Và tất nhiên Hoàng Thùy cũng nằm trong số đó. Từ một người chỉ biết nói “I love New York”, Hoàng Thùy đã chăm chỉ tập luyện để chinh phục ngôn ngữ này. Tuy nhiên, khả năng tiếng Anh của Hoàng Thùy lại.. lên xuống khá thất thường.

Hoàng Thùy trong chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ

Như mới đây trong trailer chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ.Cô nàng đã thể hiện trình tiếng Anh của mình. Nhưng cách dùng từ sai lại khiến ban giám khảo phải cười nắc nẻ.

Cụ thể, khi định lôi kéo thí sinh về team của mình. Hoàng Thùy tự hào chia sẻ: “Đến với đội Hoàng Thùy thật sự rất ít “drama” (chiêu trò)… “Karma” (quả báo) cũng rất là ít”.

Ngay lập tức, Minh Tú đã chấn chỉnh lại nghĩa câu nói này: “Drama khác với Karma nha. Drama dịch ra tiếng Việt mang nghĩa cả tích cực và tiêu cực nha em. Đừng bao giờ chỉ nghĩ nó tiêu cực. Còn Karma là quả báo phải đợi đến cuối đời mới biết. Ác ghê, tự nhiên thí sinh mới ra mà bảo bị quả báo”.

Thực tế, từ Karma cả Hoàng Thùy lẫn Minh Tú đều đọc sai. Theo từ điển Cambridge, từ này có phát âm /ˈdræm.ə/ (kiểu Anh – Anh) và /ˈdrɑː.mə/ (kiểu Anh – Mỹ). Tức ở cuối từ phải dùng âm /ə/ (o ngắn). Nhưng cả 2 siêu mẫu lại dùng âm /æ/ (a bẹt).

Sau đó, khi định dằn mặt Á hậu Kiều Loan, Hoàng Thùy chia sẻ: “Em ơi, em nói phát triển toàn diện ở đây là em có thể hát, em có thể nhảy. Chị cũng có thể hát, chị cũng có thể nhảy. You will not be at my level (tạm dịch: Em không cùng đẳng cấp với chị)“.

Nhiều người nhận xét câu này của Hoàng Thùy đọc tiếng Anh… như đọc tiếng Việt. Không hề có nhấn nhá, đọc ngập ngừng như đánh vần từng từ.

Hoàng Thùy có trình tiếng Anh lên xuống khá thất thường 

Một vài bình luận của dân tình khi nghe Hoàng Thùy phát âm tiếng Anh:

– “Mới học Ngoại ngữ nhưng thích nói Anh Văn đây mà“.

– “Khúc Hoàng Thùy kêu Loan không đủ level hơi quá đáng. Nhưng nghe chị phát âm từng chữ một mà thấy mệt mỏi thay nha“.

Thực tế, Hoàng Thùy từng có thời gian du học nước ngoài. Sau khi theo học trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, cô tham gia cuộc thi Vietnam Next Top Model, đánh dấu bước tiến vào sự nghiệp người mẫu. Sau đó, Hoàng Thùy theo học chuyên ngành Thiết kế thời trang tại trường ĐH Mỹ thuật Luân Đôn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *