Nhặt sạn LM: Tốc Chiến. Game thủ Việt tá hỏa vì lỗi sơ đẳng này của VNG, nhìn là muốn “khóc”

Hàng loạt lỗi dịch thuật ngớ ngẩn của VNG

Có lẽ ngày hôm qua – 7/12 là thời điểm mà những người chơi Liên Minh: Tốc Chiến nước nhà vui nhất khi tựa game yêu thích của họ chính thức ra mắt ở Việt Nam trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Không chỉ ra mắt sớm, Liên Minh: Tốc Chiến còn tung ra hàng loạt sự kiện tặng miễn phí tướng, trang phục và giúp cho game thủ nhanh chóng làm quen với bom tấn này.

Liên Minh: Tốc Chiến thực sự đang gây bão trong làng game Việt

Mặc dù có hàng loạt điều tuyệt vời như vậy những Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa phải là một tựa game hoàn hảo khi người chơi đã phát hiện ra những hạt sạn đầu tiên của nó. Cụ thể thì một vài điểm ngọc bổ trợ của Liên Minh: Tốc Chiến khi được chuyển sang tiếng Việt có thông số khác hẳn so với phiên bản tiếng Anh. Có người cho rằng lỗi này còn khiến cho những game thủ mới hay “newbie” hiểu sai hoàn toàn về các điểm ngọc của trò chơi này.

Có game thủ còn để về bản tiếng Anh để cho đỡ ức chế

Nếu các bạn không biết thì điểm ngọc Conditioning hay Kiểm Soát Điều Kiện có hiệu ứng tăng cho tướng 8 giáp và kháng phép sau khi trận đấu diễn ra được 5 phút. Tuy nhiên trong bản tiếng Việt của Liên Minh: Tốc Chiến, nó bỗng nhiên trở thành 8 xuyên giáp và xuyên kháng phép. Điều tương tự cũng diễn ra với điểm Backbone – Trụ Cột khi chỉ số phòng ngự bỗng nhiên trở thành xuyên giáp hay kháng phép.

Điểm Kiểm Soát Điều Kiện ở bản tiếng Việt gia tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép

Trong khi đó bản tiếng Anh lại là cộng giáp và kháng phép

Điều tương tự cũng diễn ra với điểm Trụ Cột

Lỗi tưởng là nhỏ này đôi khi có tác động cực kì lớn bởi mỗi điểm ngọc đều ảnh hưởng tới sức mạnh của tướng. Việc dùng sai một điểm ngọc cũng khiến cho game thủ thất thế trong những pha đấu tay đôi hay ra vào giao tranh và dần dần khiến cho đội nhà thua trận. Hi vọng rằng trong tương lai không xa, lỗi này sẽ sớm được chỉnh sửa nhằm đảm bảo những thông tin mà người chơi nhận được là chính xác và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *