Xúc động chó mẹ và đàn chó con canh mộ chủ cả tháng sau vụ sạt lở

Gia đình chủ không còn sau vụ sạt lở, cô chó vẫn trung thành ngồi canh bên cạnh mộ. Ánh mắt buồn bã khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng phải thấy đau lòng.

Chủ của đàn chó đã thiệt mạng trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Chó vẫn luôn nổi tiếng là một trong những loài vật trung thành nhất với con người. Ngay cả khi chủ của nó không còn. Mới đây, câu chuyện về chó mẹ cùng đàn con vẫn luôn quanh quẩn bên cạnh mộ chủ. Buồn bã đến không thiết ăn uống tại Trà Leng đã khiến nhiều người xúc động.

Ánh mắt buồn của cô chó bên mộ chủ

Mới đây, một nam thanh niên đã chia sẻ lại câu chuyện mình được chứng kiến lên mạng xã hội. Theo đó, anh đã thấy cảnh tượng một cô chó mẹ cả ngày nằm bên cạnh một nấm mộ mà không chịu đi đâu.

Cô và đàn con không chịu đi đâu, chỉ quanh quẩn bên mộ chủ

Qua lời kể của người dân trong làng, chủ nhân của nó đã qua đời trong vụ sạt lở và đó chính là mộ của họ. Từ đó, cô chó vẫn cứ nằm bên mộ rên rỉ như đang khóc. Mọi người thấy thương nên đã đem thức ăn, nước uống đến nhưng nó cũng chẳng động vào.

Được biết, cô chó này cũng là may mắn chạy thoát khi đất đá vùi lấp. Sau đó còn sinh được một đàn chó con. Không biết có phải do linh tính mà chỉ khi nào người dân khuyên nó: “ăn đi con. Ăn rồi cho bú” thì cô chó mới chịu ăn.

Cư dân mạng xúc động trước tình cảm đẹp

Bài đăng trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Không ít ý kiến bày tỏ sự xúc động. Thừa nhận bản thân đã rơi nước mắt khi nghĩ đến hoàn cảnh đáng thương của cô chó. Cùng với đó, cũng có rất nhiều bình luận cảm phục trước lòng trung thành cũng như tình cảm của cô chó đối với chủ nhân của mình.

Cư dân mạng xúc động trước sự trung thành của con vật dành cho chủ

“Thương mấy đứa quá. Có khi vẫn chưa nhận ra rằng mình đã mất đi người chủ mãi mãi rồi”.

“Chủ nhân của nó thật may mắn khi có chú chó trung thành như vậy. Có lẽ nó vẫn cảm nhận được người chủ đang ở gần nó”.

“Mong là sẽ có người giúp chăm sóc cho các bé”.

“Thương quá. Chỉ có nuôi rồi mới biết chúng thương mình rất nhiều”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *