“Choáng váng” trước sức mạnh của cô gái khỏe nhất thế giới, 7 tuổi nâng tạ 80 kg khiến người lớn cũng phải “đầu hàng”

Dân tình “choáng váng” trước sức khỏe phi thường của bé gái 7 tuổi Rory van Ulft.

Mới đây, cô gái nhỏ 7 tuổi Rory van Ulft đến từ Ottawa (Canada) khiến cả MXH dậy sóng với video đăng tải cảnh cô bé nâng tạ với mức cân nặng 80 kg. Điiều khiến dân tình ngạc nhiên hơn với thành tích đáng khâm phục của nhóc tì này khi cử giật tạ ở mức 32 kg, củ đẩy được 42 kg và squat ở mức 61 kg.

Nhóc tỳ Rory đã lên ngôi tại Cử tạ trẻ của Mỹ ở lứa tuổi u11 và u13. Đặc biệt cô còn là người dưới 11 tuổi khỏe nhất của nước Mỹ.

Nhiều người xem xong video cũng đã bày tỏ sự thán phục và nhận mình yếu hơn cả cô nhóc m2 này. Cha của Rory rất tự hào về những gì con gái đã làm được:

 “Với thành tích vừa qua, Rory không chỉ là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất thế giới. Cô bé có lẽ còn là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất trong lịch sử, nếu căn cứ vào những con số thống kê”.

Theo chia sẻ, Rory mới tập tạ được 2 năm nay. Ngoài ra cô bé còn sở thích với môn Thể dục dụng cụ. Mỗi tuần Rory có 9 tiếng tập TĐC và 4 tiếng nâng tạ. Để đảm bảo an toàn, cô bé có HLV cho từng bộ môn và được giám sát bởi bác sĩ.

Nhóc tỳ 7 tuổi vẫn tham gia học tập như các bạn bè khác. Chia sẻ của cô gái nhỏ về việc tập tạ: “Em muốn khỏe hơn. Bởi vì điều này giúp em làm được nhiều hơn và tốt hơn mọi thứ”.

cô còn thích thú chia sẻ về bộ môn TDDC: “Em thích TDDC hơn vì không phải nâng bất kỳ thứ gì qua đầu mình cả”.

Nhóc tỳ Rory thật khiến nhiều người thán phục với sức khỏe đang có của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *