Chuyên gia Riot: “Combo Trượng Pha Lê và Trát Lệnh Đế Vương gần như là auto win trong LMHT”

2 trang bị Trượng Pha Lê và Trát Lệnh Đế Vương phối hợp quá tốt với nhau và giúp cho các Pháp sư trong LMHT mạnh lên khá nhiều.

Với việc các món đồ có khả năng dồn sát thương đang ngày một phổ biến trong LMHT, lớp tướng Pháp sư tỏ ra khá thiệt thòi khi những item Thần Thoại của chúng sở hữu lượng damage không quá ấn tượng. Chúng ta có Mặt Nạ Thống Khổ Liandry gây sát thương dựa vào phần trăm máu của mục tiêu, hiệu ứng này tỏ ra không quá mạnh ở đầu trận. Bão Tố Luden thì gây sát thương lớn nhưng lại có thời gian hồi chiêu tương đối lâu.

Và để khắc phục nhược điểm này, game thủ đã tìm ra một lối lên đồ mới cho Pháp sư đó là sử dụng Trát Lệnh Đế Vương. Thậm chí khi kết hợp với Trượng Pha Lê, khả năng gây sát thương liên tục của một vài vị tướng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Tới chuyên gia Shakarez của Riot cũng phải thừa nhận trong video mới nhất của mình rằng combo 2 trang bị này quá mạnh đối với một vài tướng Pháp sư.

Chuyên gia Shakarez làm hẳn một video phân tích tại sao combo Trượng Pha Lê và Trát Lệnh Đế Vương gần như là auto win trong LMHT

Trát Lệnh Đế Vương có điểm vượt trội so với những item Thần Thoại của Pháp sư là nó gây sát thương liên tục, không có hồi chiêu. Chỉ bạn cần làm chậm đối thủ là chắc chắn có damage. Hơn nữa trang bị này cũng đánh dấu tướng địch và giúp đồng đội gây thêm sát thương lên mục tiêu đó. Về cơ bản thì Trát Lệnh Đế Vương sẽ giúp cả team hạ gục đối phương cực kì nhanh chóng ở thời điểm đầu và giữa trận. Kết hợp với Trượng Pha Lê thì điều này còn được thực hiện dễ dàng hơn nữa

Aurelion Sol có thể hạ gục tướng địch vô cùng dễ dàng với 2 trang bị này

Một lợi thế khác của Trát Lệnh Đế Vương là nó rất rẻ, giá chỉ 2500 vàng và cung cấp mọi chỉ số cần thiết cho Pháp sư từ máu, hồi năng lượng, điểm hồi kỹ năng cho đến SMPT. Trong khi đó các trang bị Thần Thoại của Pháp sư đều có giá 3400 vàng, vì vậy ngưỡng sức mạnh khi sử dụng Trát Lệnh Đế Vương sẽ tới sớm hơn rất nhiều. Kết hợp với Trượng Pha Lê đã hoàn thành trước đó, các Pháp sư gần như trở nên không thể ngăn cản bởi 2 món đồ này cung cấp lượng máu khá lớn.

Lối chơi này có điểm bất lợi là các trang bị thành phần của Trát Lệnh Đế Vương khá yếu và không cung cấp sức mạnh quá lớn như Bí Chương Thất Truyền. Bên cạnh đó, việc lên thẳng item này cũng khá mạo hiểm bởi nó chỉ phát huy tác dụng khi tướng của bạn có nhiều khả năng làm chậm, khống chế mà thôi. Theo như chuyên gia Shakarez khuyên ở trên, bạn nên mua Trượng Pha Lê trước để lấy làm chậm rồi mới hoàn thành Trát Lệnh Đế Vương.

Nói không quá thì combo Trượng Pha Lê và Trát Lệnh Đế Vương được sinh ra là để phục vụ những “Battle Mage” – Pháp sư chiến đấu lâu dài. Aurelion Sol đang là vị tướng bá đạo nhất với lối lên đồ này khi chiêu W – Khai Mở Thiên Hà có thể làm chậm liên tục và kích hoạt sát thương của Trát Lệnh Đế Vương rất nhiều lần.

Ahri cũng là ứng cử viên sáng giá khi cô nàng tương tác quá tốt với khả năng làm chậm của Trượng Pha Lê. Việc có thêm sát thương từ Trát Lệnh Đế Vương càng giúp cho khả năng snowball của Ahri tốt hơn nữa. Một vài cái tên khác có thể tận dụng tốt 2 món đồ này đó là Seraphine, Orianna, Viktor, Swain…

Tóm lại thì combo Trượng Pha Lê và Trát Lệnh Đế Vương đang tỏ ra cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại khi nó cung cấp mọi thứ từ sát thương, khống chế, hồi năng lượng… cho tướng sở hữu. Bạn sẽ gặp khó khăn một chút trong giai đoạn lên đồ nhưng khi hoàn thành xong cả 2 item này, sức mạnh của các Pháp sư sẽ trở nên vô cùng đáng sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *