Đã có tài khoản Liên Minh: Tốc Chiến bị cho “bay màu” vì điền bừa thông tin cá nhân?

Mới đây, trong nhóm cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Việt Nam đã chia sẻ về một trường hợp tài khoản nọ thuộc máy chủ VNG đã bị Riot Games ra tuyên bố xóa tài khoản vĩnh viễn khiến dấy lên nhiều hoài nghi, lo lắng từ cộng đồng.

Có khá nhiều lập luận được đưa ra sau khi chủ tài khoản kể trên đã đăng một tấm ảnh cho thấy Riot Games đã ra tuyên bố xóa hẳn tài khoản Riot của anh chàng xấu số kia. Đa số cộng đồng đều cho rằng, chủ nhân tài khoản trên đã điền bừa thông tin khi được yêu cầu, khiến cho việc kiểm tra, truy quét thông tin của VNG và Riot Games phát hiện vấn đề dẫn đến việc có lệnh xóa bỏ tài khoản. Ở một góc nhìn khác, cũng có người cho rằng tài khoản trên trước kia đang ở một hệ thống máy chủ khác, thế nên trong quá trình tự động chuyển đổi về hệ thống máy chủ Việt Nam đã xảy ra lỗi khiến cho hệ thống tự ra quyết định xóa tài khoản

Tuy mọi người đều đưa ra nhiều lập luận về việc này, nhưng vị chủ tài khoản vẫn rất giữ khoảng cách và im lặng về những câu hỏi lẽ ra phải trả lời cho cộng đồng nhằm giúp tìm ra phương án giải quyết. Chẳng hạn về độ tuổi của chủ tài khoản đã đủ để chơi Tốc Chiến chưa? Hoặc chủ tài khoản có điền sai/điền bừa thông tin khi được yêu cầu không? Thậm chí, đã có những câu hỏi về việc chủ tài khoản có sử dụng hack/cheat để dẫn đến mức phạt nặng nhất là xóa tài khoản này hay không, đều không được vị chủ nhân kia lên tiếng trả lời đầy đủ.

Tuy nhiên, ít nhất là tại thời điểm hiện tại, thì bản thân các nhà phát hành game tại Việt Nam vẫn chưa có những cơ chế, cách thức liên kết rõ ràng với chính phủ nhằm kiểm tra chính xác thông tin cá nhân của từng người dân. Thế nên việc khẳng định người chơi sẽ bị xóa tài khoản do Riot Games & VNG đã phát hiện ra thông tin bị sai là rất mông lung, khó xác định chính xác.

Cũng nên nhấn mạnh rằng, việc xóa bỏ tài khoản người chơi vĩnh viễn chính là hình phạt rất nặng mà ít nhà phát hành game nào muốn áp dụng với người sử dụng dịch vụ của mình. Việc phạm phải một lỗi nào đó cực kỳ nghiêm trọng mới đủ để Riot Games lẫn VNG ra quyết định xử phạt trong tình huống trên.

Tuy nhiên, hành động của nhân vật chính chỉ đơn giản đăng tải tấm ảnh tuyên bố bản thân bị Riot Games xóa tài khoản, kèm với 1 dòng chữ “Thế này là bị sao thế mọi người ai biết cách sửa chỉ mình với” lại khiến nhiều người xem cảm thấy khó hiểu. Không rõ anh đang ăn vạ, hay nhờ cộng đồng chỉ giúp cách lách luật để lấy lại được tài khoản, hay là đang cảnh báo với mọi người để đừng ai bị như bản thân mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *