Game thủ để xuất Riot Games nâng cấp “giày cấp 3” để trở thành trang bị Huyền thoại ở Tiền mùa giải 2021

Giày trước kia là một trang bị cần thiết nhưng với hệ thống trang bị Huyền Thoại và Thần Thoại mới thì giày đang bị tụt lại theo thời gian của trận đấu và tỏ ra kém quan trọng

Tâm điểm của Tiền Mùa Giải 2021 chắc chắn là loạt trang bị Thần Thoại với rất nhiều sức mạnh, hiệu ứng mới cho tất cả các lớp nhân vật trong LMHT. Thậm chí các món đồ Thần Thoại cũng đảm bảo tướng của bạn sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh tốt về cuối trận khi chúng có nội tại cộng thêm chỉ số dựa theo lượng item Huyền Thoại.

Mới đây trên diễn đàn Reddit xuất hiện một ý kiến cho rằng Giày nên được nâng cấp thành trang bị Huyền Thoại. Với những thay đổi lớn về mặt trang bị ở Tiền Mùa Giải 2021 thì đây là điều được cho là rất cần thiết.

Hệ thống Trang bị Thần Thoại ngoài chỉ số và nội tại mạnh còn có khả năng cộng thêm những chỉ số cho các trang bị Huyền Thoại (tức những trang bị được nâng cấp hoàn chỉnh). Tuy nhiên, Giày chỉ được xếp vào nhóm trang bị thường và không nhận được chỉ số cộng thêm nào.

Tất cả các trang bị Thần Thoại đều có nội tại cộng chỉ số dựa theo lượng item Huyền Thoại

Tuy nhiên một trong những điểm không hay của hệ thống này đó là nó không tính các trang bị Giày nâng cấp là item Huyền Thoại. Vì vậy kể cả khi full đồ, bạn chỉ nhận được 4 lần cộng chỉ số từ nội tại Thần Thoại mà thôi, điều này dẫn tới việc Giày trở thành món đồ quá yếu ở cuối trận và thường xuyên bị bán. Đương nhiên là việc bán trang bị như vậy sẽ khiến cho game thủ lỗ một số tiền không hề nhỏ, bên cạnh đó thì mất đi lượng tốc độ di chuyển lớn cũng cực kì nguy hiểm.

Và để giải quyết vấn đề này, cộng đồng LMHT đã nghĩ ra một cách là đưa thêm một nâng cấp nữa cho Giày để chúng trở thành trang bị Huyền Thoại. Nó sẽ giải quyết việc thiếu hụt chỉ số từ các trang bị Thần Thoại, lại vừa đảm bảo cho game thủ không bị lỗ vàng hay mất đi tốc độ di chuyển khi phải bán Giày như ở thời điểm hiện tại.

Với việc trang bị Thần Thoại tăng tiến dựa theo số lượng item Huyền Thoại, thật là tệ khi chúng ta không có các nâng cấp cao hơn nữa cho Giày.

Ngoài Cassiopeia ra, tất cả các tướng mua Giày chỉ có thể nhận được 4 lần cộng chỉ số từ nội tại của trang bị Thần Thoại mà thôi. Đương nhiên là việc bán Giày chưa bao giờ là một ý kiến hay cả, vì vậy tôi đề nghị LMHT nên có thêm một bậc nâng cấp nữa cho những món đồ này. Giày ở mức nâng cấp cuối cùng có thể được tính là item Huyền Thoại và nhận chỉ số như các trang bị khác.

Vì thế khi bước vào những trận đấu kéo dài, hầu hết người chơi khi thừa tiền mua trang bị sẽ bán Giày đi để mang về một món Huyền Thoại khác. Việc mất đi một ít Tốc Độ Di Chuyển nhưng đổi lại là hàng loạt chỉ số hữu ích khác là điều ai cũng muốn.

Để gợi ý cho Riot giải quyết vấn đề này, tài khoản Reddit trên đề nghị nên cho Giày có khả năng nâng cấp thêm một bậc nữa. Ở cấp 3, Giày sẽ được cộng thêm các chỉ số khác như một món trang bị bình thường (Sát Thương Vật Lý, Sức Mạnh Phép Thuật, Giáp, Kháng Phép,…).

Cách nâng cấp đầu tiên là ghép Giày 2 với một trang bị khác để đạt tới ngưỡng sức mạnh tiếp theo

Cách thứ 2 đó là game thủ sẽ bỏ tiền để mua được Giày nâng cấp ở mức thứ 3 và được lựa chọn chỉ số cộng thêm như tốc độ đánh, máu, SMPT và SMCK

Sau khi nâng cấp Giày Thường lên Giày cấp 2, người chơi có thể kết hợp thêm một món trang bị nhỏ để có được Giày cấp 3. Tất nhiên, để hạn chế việc mua Giày cấp 3 quá sớm, Riot có thể giới hạn thời gian nâng cấp để có thể mua món trang bị này vào cuối trận và mang về độ hiệu quả cần thiết.

Về cơ bản thì ý kiến kể trên là tương đối hay khi nó giúp cho game thủ không bị phí tài nguyên và có thể trở nên cực kì mạnh ở giai đoạn giữa trận sau khi hoàn thành Giày nâng cấp lần 3. Tuy nhiên cách nâng cấp này nếu thành sự thật sẽ khiến cho một vài nhân vật có chất tướng đầu trận mạnh trở nên quá khỏe. Chúng có thể lên thằng Giày nâng cấp lần 3 và càn quét cả bản đồ. Đó còn chưa kể việc bỏ một số tiền lớn để nâng cấp Giày lần 3 sẽ khiến tốc độ lên item khác bị chậm đi.

Mặc dù vậy, đây vẫn là ý tưởng cực kì hay mà Riot nên cân nhắc áp dụng vào LMHT, họ có thể giới hạn thời gian nâng cấp Giày lần 3 ở mốc sau phút thứ 15 hoặc 20 chẳng hạn. Dù sử dụng cách này hay cách khác, Riot cũng nên chỉnh sửa các trang bị Giày của mình sao cho nó có đủ tiềm năng để nâng cấp về cuối trận, thay vì bị bán không thương tiếc như hiện giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *