Kì chuyển nhượng tiền mùa giải sắp đóng cửa. Gần 100 tuyển thủ sắp thất nghiệp trong mùa giải mới vì Covid-19

Diễn biến trong những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng LMHT trên thế giới vẫn khá ảm đạm và chưa có nhiều tin đáng chú ý.

Theo những thống kê gần đây, có khoảng 100 tuyển thủ và HLV LMHT chuyên nghiệp vẫn chưa tìm được bến đỗ mới trong mùa giải mới 2021. Hầu hết nguyên nhân đều do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Dịch bệnh hoành hành trong năm 2020 đã khiến cho phần lớn các tổ chức thể thao điện tử bị ảnh hưởng nhiều về mặt kinh tế. Điều đó khiến cho các đội tuyển phải rất cân nhắc trong việc tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là các thương vụ bom tấn.

Nhiều giải đấu có thể tiếp tục thi đấu mà không có khán giả

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến nhiều game thủ ở Hàn Quốc, Trung Quốc khó xuất ngoại sang những khu vực Bắc Mỹ, Mỹ La tinh hay Thổ Nhĩ Kỳ vì vấn đề visa, cách ly…

Tiêu biểu như giải đấu được cho có tiềm lực kinh tế mạnh nhất thế giới là LPL, đến nay các đội vẫn chưa có nhiều sự bổ sung nào, đặc biệt là các đội top đầu. Phần lớn là những vụ trao đổi HLV, tuyển thủ mà chưa thực sự có “bom tấn” như mong muốn của NHM.

Theo dự kiến, ngày 19/12 là chốt sổ TTCN và các đội phải nộp danh sách đăng ký chuẩn bị cho LPL mùa Xuân 2021.

Mới đây, tuyển thủ Đường Giữa của Funplus Phoenix, DoinB, cũng chia sẻ về việc có nhiều người bạn của anh không tìm được đội mới trong mùa giải 2021 và phải tạm nghỉ thi đấu. Một trong những trường hợp đó chính là Xạ Thủ Smlz. Sau khi chia tay OMG, tuyển thủ này đã xác định là sẽ không tham dự LPL mùa Xuân 2021 do không tìm được đội tuyển nào để gia nhập.

Xạ Thủ có tiếng ở LPL như Smlz cũng phải thất nghiệp

Trong khi đó, những đội tuyển LMHT ở Hàn Quốc – LCK cũng đã chốt đội hình từ sớm. Đội tuyển có tiềm lực mạnh như T1 Esports cũng không có sự bổ sung lớn nào ngoài vị trí Hỗ Trợ Keria. Điều đó cho thấy TTCN năm nay thực sự rất khó khăn.

Tại LJL Nhật Bản, các đội gần như đã hoàn thiện line-up. Ở khu vực PCS, PSG Talon đang đầu tư mạnh tay với dàn tuyển thủ chất lượng, cùng đội ngũ HLV người Hàn. Các đội còn lại kể cả đương kim vô địch Mùa Hè, Machi không có động thái chuyển nhượng mạnh mẽ nào. Một số tuyển thủ Hàn Quốc kỳ cựu như Bvoy, WADID cũng vừa chuyển tới Mỹ Latinh để tránh tình trạng thất nghiệp.

Năm ngoái, nhiều tuyển thủ và huấn luyện viên đã đổ xô đến Brazil sau những vấn đề về lương thưởng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một số tuyển thủ Hàn Quốc kỳ cựu như Bvoy, WADID cũng vừa chuyển tới Mỹ Latinh để tránh tình trạng thất nghiệp.

Hỗ trợ WADID đã chuyển đến All Knights, đội tuyển Mỹ latinh

Với những hạn chế tài chính năm qua, sẽ có khoảng 100 tuyển thủ và HLV không thể tìm được tổ chức mới. Con số này được coi là lớn so với diễn biến năm ngoái. 

Ở Trung Quốc, giấy phép lao động phải được chứng nhận bởi chính quyền thành phố Thượng Hải. Điều này gây khó cho các tuyển thủ gia nhập LPL năm nay. Còn ở Đài Bắc, nơi tập trung phần lớn các tuyển thủ PCS, mất rất nhiều thời gian để cấp chứng chỉ điều chuyển nhân sự do COVID-19. Vì vậy, PSG Talon sẽ rời Đài Bắc kể từ mùa giải 2021 để chuyển đến Hong Kong. Đó cũng là nơi đặt đại bản doanh của công ty điều hành Talon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *