Nhìn lại những pha “gáy” đỉnh cao trong game thủ cộng đồng LMHT Việt Nam, “khét” từ trong nước đến quốc tế

Khả năng “gáy” của những ngôi sao VCS cũng không hề thua kém LCK hay LEC.

Khác với tinh thần thể thao truyền thống thường thấy, những năm gần đây cộng đồng LMHT Việt Nam thường “gáy” (hay còn gọi là trash talk) để cho vui, làm náo nhiệt không khí giải đấu cũng như tăng phần kịch tính cho mỗi trận đấu. Cho đến hôm nay, cộng đồng LMHT Việt Nam cũng có rất nhiều pha “gáy” đỉnh cao không hề kém cạnh bạn bè quốc tế, giờ chúng ta sẽ cùng nhìn lại những lần “gáy” đầy ấn tượng đó:

Thầy Giáo Ba

Trong những ngày tháng còn là một HLV trong đội tuyển FFQ, Thầy Giáo Ba đã có một pha “gáy cực khét” sau chiến thắng trước GAM là: “GAM cũng chỉ là một cái tên thôi!”

Vào thời điểm này, cộng đồng LMHT Việt Nam gần như “nổ tung” sau những phát biểu của HLV Baroibeo với thắng lợi 2-0 trước GAM – đội tuyển được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch VCS 2018. Thậm chí nhiều “học trò” của Thầy Giáo Ba còn đặt kỳ vọng rằng người thầy này sẽ tạo ra kỳ tích, đưa những học trò của mình đến và xưng vương tại giải đấu LMHT lớn nhất năm là CKTG. Nhưng kết quả thì không giống vậy, “tấu hài” vẫn là một phẩm chất không thể phai nhòa đối với vị “thủ lĩnh tinh thần” của SBTC.

SofM

Tại CKTG 2020, SofM cũng như LPL đã có những pha “trash talk” làm giải đấu trở nên cực kỳ kịch tính: “Niềm hi vọng duy nhất của Bắc Mĩ (C9) còn chẳng có ở đây, không biết các bạn còn hi vọng làm gì nữa nhỉ?”.

Đây là một trong những lần hiếm hoi mà cộng đồng LMHT Việt Nam thấy SofM “gáy” trong một giải đấu, đặc biệt lại còn là một giải đấu lớn như CKTG. Và đúng như những gì mà SofM đã “tiên tri”, tại CKTG 2020 không hề có bất cứ đại diện nào của Bắc Mĩ (LCS) vượt qua được vòng bảng cả, thậm chí hạt giống số 1 của LCS còn phải nhận lấy kết quả cay đắng là 0-6 và dừng chân tại vòng bảng.

Warzone

Đối với cộng đồng LMHT Việt Nam thì thời điểm 2018 (cũng như hiện tại) thì việc tham dự các giải đấu quốc tế là một điều được kỳ vọng cực lớn. Và khi tham dự MSI 2018, “cụ tổ” Warzone đã có một phát ngôn gây sốc: “Trong cái suy nghĩ của em thì em luôn đặt mình trên tất cả mọi người, nghĩa là em sẽ đ** sợ thằng nào hết.”.

Ở thời điểm này, việc “trash talk” tại Việt Nam vẫn là một khái niệm chưa được phổ biến nên câu trả lời của Warzone với một phóng viên quốc tế như Sjokz đã làm bùng nổ mọi diễn đàn LMHT cũng như thế giới. Cái tên Warzone trở thành tâm điểm đối với cộng đồng LMHT Việt Nam với một hi vọng anh chàng này sẽ “làm gỏi” các đối thủ quốc tế.

Tinikun

Đối với cộng đồng LMHT Việt Nam, tại thời điểm năm 2019 thì CKTG vẫn là một cái gì đó cực kỳ lớn lao và hiếm có đối với các đội tuyển đến từ VCS. Và trong lần tham dự CKTG đó, HLV Tinikun của VCS đã có một pha “gáy” gây tranh cãi đó là: “Khan là người đi top được đánh giá cao đó giờ, nhưng anh đánh giá Zeros hay hơn Khan”. Đối với cộng đồng quốc tế thì đây là một phát ngôn cực kỳ ngông cuồng bởi một tân binh “chân ướt chân ráo” tại CKTG như Zeros thì hoàn toàn không được đánh giá ngang bằng với một siêu sao như Khan chứ chưa nói tới SKT. Kết quả là GAM Esports đã phải dừng chân tại vòng bảng chỉ với một chiến thắng duy nhất trước J Team.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *