Sau khi giải nghệ, Uzi rất muốn quay trở lại thi đấu nhưng lại bị chính… RNG ngăn cản?

Nhiều khả năng Uzi sẽ bỏ lỡ cơ hội quay lại thi đấu chuyên nghiệp bởi sự ngăn trở từ chính đội tuyển cũ của mình.

Bên cạnh những bản hợp đồng bom tấn như Tarzan, SofM, Nuguri… Thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2021 khu vực LPL cũng rất ngóng chờ một thương vụ đình đám khác: Sự trở lại của huyền thoại Uzi.

Kể từ sau CKTG 2020, đã có rất nhiều thông tin về việc Uzi sẽ trở lại đấu trường chuyên nghiệp để thi đấu cho Invictus Gaming – Đội tuyển đang rất “khát Xạ thủ”. Tuy nhiên, mới đây, một đoạn tin nhắn từ ông chủ Vương Tư Thông của IG đã bị leak ra, và nội dung của nó thì lại khiến trái tim của các fan IG thực sự nguội lạnh giữa ngày đông giá rét: “Không có chuyện IG Uzi đâu nhé!”

Cụ thể, nội dung tin nhắn của Vương Tư Thông đã trực tiếp đề cập đến việc: “Uzi rất muốn quay trở lại thi đấu, nhưng hợp đồng giữa cậu ấy và RNG rất ‘phức tạp’. RNG không muốn Uzi comeback để thi đấu cho đội nào khác, mà phải là RNG, nhưng bản thân Uzi thì không muốn trở lại đó chút nào.”

Cùng thời điểm, một cựu tuyển thủ RNG khác là Letme khi được hỏi về trường hợp của Uzi trên sóng stream, đã trả lời rằng: “Royal Never Give Up là bậc thầy soạn hợp đồng đó!”, điều này cũng có nghĩa rằng những tiết lộ của Vương Tư Thông là chính xác, Uzi sẽ không thể quay trở lại thi đấu cho bất kỳ đội nào khác ngoại trừ RNG, dựa trên những điều khoản hợp đồng của họ.

Không rõ Uzi đã ký hợp đồng với RNG trong bao lâu, hay đội tuyển này đã đưa ra giấy tờ giao kèo gì khi Uzi tuyên bố giải nghệ, nhưng nhìn nhận vào thực tế, vị thế của Uzi tại Trung Quốc không khác gì Faker ở Hàn Quốc, ngoài vấn đề về chuyên môn, giá trị hình ảnh, thương hiệu và tầm ảnh hưởng của Uzi cũng ở một đẳng cấp khác so với tất cả các tuyển thủ LPL.

Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi RNG nhất quyết không chịu để mất “con gà đẻ trứng vàng” của mình vào tay bất kỳ đối thủ nào, ngay cả khi Uzi đã giải nghệ. Về phần Uzi, do không muốn trở lại RNG, nên có lẽ anh chàng này cũng chỉ có thể tiếp tục công việc stream hiện tại và đành bỏ lỡ cơ hội quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *