Sốc: Levi bị “gạ bán độ” với giá 100 triệu VNĐ, uất ức nhắn tin cho HLV Tinikun để làm rõ.

Góc khuất phía sau làng LMHT chuyên nghiệp vừa được hé lộ. Nhân vật liên quan là một trong những tay chơi nổi tiếng nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT Việt Nam truyền tai nhau về việc tuyển thủ Đi Rừng hàng đầu Đỗ “Levi” Duy Khánh liên quan tới một vụ việc tiêu cực ở VCS. Theo những tin đồn thì Levi được cho là đã bán độ bằng việc nhả “kèo ăn rồng” trong một trận đấu ở VCS Hè 2020.

Mới đây, cựu HLV Tinikun công khai đoạn tin nhắn của Levi nhằm tìm lại sự trong sạch cho tay chơi đi rừng thuộc biên chế GAM Esports. “Tối đó, người ta gọi điện kêu em ra ngoài bàn gặp công việc được không, em kêu bận. Xong nói 1 hồi kêu em bán độ con rồng 100 triệu, xong em cũng kêu không bao giờ bán độ rồi, không nói chuyện nữa”, Levi kể lại.

Cụ thể, Tinikun chia sẻ rằng trong thời gian gần đây, anh được nghe rất nhiều luồng thông tin với nội dung như “Nghe nói Levi bán độ Rồng”, bản thân Levi cũng nhiều lần than thở với Tinikun về việc xuất hiện luồng thông tin này, và khẳng định rằng mình không bao giờ làm chuyện đó.

Đối với câu chuyện của người học trò cũ, Tinikun cũng hoàn toàn tin tưởng vào việc Levi sẽ không dính líu tới những tiêu cực trong thể thao điện tử. Ngoài ra, anh cũng đưa ra lý giải về việc xuất hiện những tin đồn liên quan đến Levi: “Nhưng Levi là đứa có uy tín nhất trong đám player rồi, nên cái này cũng là có thể hiểu được, tụi nó chỉ cần nói Levi cũng bán độ rồng, thì thuyết phục đứa khác cũng dễ, gì chứ mấy con rồng nó dễ đặt điều mà, thấy mất rồng nó muốn nói gì thì nói thôi.”

Trước những thông tin này, Levi đã tỏ ra rất ấm ức. Anh đã nhắn tin đến HLV cũ của mình ở GAM Esports, Tinikun, để trình bày mọi việc. Thậm chí, Levi còn muốn phanh phui để giải oan cho mình.

Đoạn tin nhắn đó nhanh chóng được HLV Tinikun chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Anh khẳng định Levi không bao giờ có hành vi “bán độ”. Đồng thời cũng chia sẻ nhiều chi tiết bất ngờ trong vụ việc này

Ngoài ra, Tinikun cũng công khai một đoạn tin nhắn giữa anh và Levi, trong đó, Levi kể rõ ngọn ngành về việc có người đã liên hệ với anh để đề nghị “bán” kèo rồng (tỉ số rồng/rồng đầu tiên…) với giá 100 triệu, nhưng anh đã khẳng định không bao giờ bán độ và cắt đứt liên lạc. Con số 100 triệu tương đương với một tháng lương của Levi tại GAM, nhưng đối với anh chàng này mà nói, giữ vững một môi trường thi đấu trong sạch mới là điều ưu tiên hàng đầu.

Tất nhiên là Levi từ chối ngay thế nhưng những tin đồn về việc này vẫn lảng vảng xung quanh anh trong suốt thời gian vừa qua. Điều đó khiến cho người Đi Rừng của GAM tỏ ra rất khó chịu và muốn làm sáng tỏ mọi việc.

Có thể thấy, trong thời gian vừa qua, sau vụ việc của tuyển thủ PHT bên phía OPG, câu chuyện liên quan đến tiêu cực trong thi đấu và bán độ trong Esports dần trở thành một đề tài hot được bàn tán xôn xao trong cộng đồng, việc Tinikun công khai tin nhắn với Levi không chỉ là một động thái giúp tuyển thủ khẳng định việc anh hoàn toàn trong sạch, mà còn mang mục đích dập tắt mọi tin đồn “ác ý” xoay quanh tuyển thủ này giữa thời điểm nhạy cảm hiện tại.

2017 World Championship Group Stage at Wuhan Sports Center Gymnasium in Wuhan, Hubei, China on 5 October 2017.

Điều đó cho thấy rằng ngoài vấn đề chuyên môn, LMHT Việt Nam còn phải giải quyết được những bài toán tiêu cực để mang lại một nền Esports trong sạch. Anh cho rằng các tuyển thủ có thể bị dụ dỗ khi biết chuyện Levi cũng sai phạm. Vì hiện tại, Levi là tay chơi đi rừng hàng đầu Việt Nam. Chắc chắn, BTC VCS, chủ quản các CLB cần rà soát, theo dõi chặt chẽ các thành viên của mình để tránh sai phạm xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *