Nữ sinh thủ khoa khối C 4 năm trước, giờ gây sốt trong bộ ảnh quân phục và thành tích học tập môn Sử đầy ngưỡng mộ

Không phải ai đỗ thủ khoa cũng đều phải trông thật tri thức, không phải cứ trông như “mọt sách” đúng không nào ? Và cô nàng xinh đẹp này chính là một ví dụ, thủ khoa đầu vào của Học viện An ninh năm 2016 – Hà Diệu Linh. Cô nàng theo học chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh xã hội. Với số điểm 33,25 (cộng điểm ưu tiên), Diệu Linh đã trở thành thủ khoa khối C của kỳ thi năm ấy.

Cô nàng tâm sự khi quyết tâm theo đuổi nghề an ninh:”Học viện An ninh vẫn luôn là ước mơ của mình từ bé. Mình cũng muốn thử một thứ khiến bản thân được vất vả thì mới cứng cáp và trưởng thành được“.

Thành tích của Diệu Linh từ cấp 3 cho đến lên đại học khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Thời THPT, cô nàng liên tục đạt giải cao khi thi môn Sử. Nữ sinh giành giải Nhất môn Lịch sử cấp tỉnh, giải Nhì cấp Quốc gia, rồi đến giải Ba quốc gia về vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn. Lên đại học, cô bạn vẫn giữ vững thành tích học đứng top đầu của học viện. Điểm GPA trung bình của Diệu Linh đạt 3.37, đặc biệt điểm thực tập năm tư đạt 9/10.

Chia sẻ về phương pháp học, Diệu Linh tâm sự: “Bên cạnh các môn học trên lớp thì chúng mình cũng có những môn để rèn luyện thể lực, rất khó cạnh tranh với các bạn nam trong những môn đó. Thay vào đó, mình sẽ chăm chỉ và nghiêm túc trong những môn trên giảng đường. Có chỗ nào khó hiểu hoặc đuối quá thì nhất định hỏi thầy cô. Nhiều bạn khối Tự nhiên có cách tư duy học bài rất hay, mình có thể học hỏi và tổng hợp lại để chọn ra cách phù hợp nhất cho bản thân. Ngoài ra, mình cũng rất xông xáo trong các hoạt động thực hành trên lớp”.

Không chỉ hoàn thành tốt việc học, 9X cũng rất tích cực trong các hoạt động tập thể. Cô bạn từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi được tổ chức bởi Học viện như: Duyên dáng áo dài, Nữ công gia chánh, Điều lệnh – Võ thuật Công an nhân dân… Cô được các bạn tin tưởng, bầu làm làm tổ trưởng tổ nữ của 1 trung đội.

Với thành tích trong cả học tập lẫn hoạt động văn nghệ, Diệu Linh nhận được nhiều bằng khen xuất sắc:

– Giấy khen của Giám đốc Học viện An ninh nhân dân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020.

– Giấy khen của Cục trưởng Cục Đào tạo về cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019.

– Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục chính trị CAND năm 2017…

Diệu Linh tâm sự thêm về bản thân: “Ngày xưa bản thân khá ngây ngô và nghịch ngợm. Nhưng mình phải dần thay đổi khi tập quen với những giờ điều lệnh, điểm danh định kỳ… Quy trình quân đội nghiêm ngặt nên chính mình cũng phải tự trưởng thành và cứng cáp hơn”.

Chia sẻ về dự định sắp tới, cô nàng cho biết sẽ: “Tiếp tục gắn bó với nghề. Mình cũng cần học thêm một số kỹ năng khác như kinh tế, ngoại ngữ… để phục vụ công việc tốt hơn“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *